BÀI VIẾT GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM TÂN-CẨM THỦY-THANH HÓA.

Đăng lúc: 09:59:26 13/03/2024 (GMT+7)

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM TÂN-CẨM THỦY-THANH HÓA.

Trường Tiểu học Cẩm Tân nằm trên địa bàn xã Cẩm Tân - huyện Cẩm Thủy – Tỉnh Thanh Hóa. Năm 1993 trường được tách ra từ trường PTCS Cẩm Tân với tên gọi là trường Tiểu học Cẩm Tân. Tháng 8 năm 2018  trường Tiểu học Phúc Do xã Phúc Do sát nhập vào Trường Tiểu học Cẩm Tân. Thời điểm này trường Tiểu học Cẩm Tân có 02 điểm trường, khuôn viên 02 điểm trường có tổng diện tích  10.629 m2, không gian xanh, sạch, đẹp. Đến tháng 9 năm 2019 sau khi thôn Phác Lê thuộc xã Cẩm Vân sát nhập vào xã Cẩm Tân và chuyển điểm trường Eo Lê  thuộc trường Tiểu học Cẩm Vân về trường Tiểu học Cẩm Tân. Tháng 9 năm 2023 được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Cẩm Thủy, được sự quyết tâm của xã, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh trường Tiểu học Cẩm Tân đã chuyển toàn bộ học sinh ở điểm trường khu lẻ về điểm trường khu chính.
  Từ khi thành lập đến nay các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, cố gắng vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; hết lòng vì học sinh thân yêu.Tập thể nhà trường đoàn kết, thực hiện tốt quy chế dân chủ. Chất lượng giáo dục toàn diện học sinh ngày càng được nâng lên. Nhà trường liên tục có học tham gia và đạt giải trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia và luôn luôn đứng tốp đầu của các trường tiểu học trong huyện. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày một khang trang, hoàn thiện. Cảnh quan nhà trường luôn luôn “Xanh - Sạch - Đẹp” . Đội ngũ sư phạm nhà trường với nhiều giáo viên dạy giỏi các cấp đã không ngừng vươn lên và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tất cả đã tạo nên thành tích chung để  trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2003, công nhận lại năm 2008, năm 2014. Thư viện đạt chuẩn năm 2015. Năm 2018 nhà trường hoàn thành công tác tự đánh giá và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 1, Kiểm định  chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đựợc LĐLĐ tỉnh công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2008-2013 và Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2012-2016. Được công nhận đơn vị kiểu mẫu năm 2020.
   Phát huy truyền thống và kết quả đạt được, tháng 9 năm 2023 Thư viện nhà trường đã được kiểm tra đánh giá công nhận thư viện đạt chuẩn mức độ 2, mục tiêu của nhà trường từng bước nâng cao chất lượng dạy học, tiếp tục duy trì, giữ vững trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, từng bước nâng cao tỷ lệ chuẩn Quốc Gia mức độ 2 và Kiểm định Chất lượng Mức độ 3, . Với bề dày truyền thống và đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu nghề, nhà trường thực sự là một địa chỉ tin tưởng với học sinh, phụ huynh không chỉ trong xã mà còn đối với các xã bạn.